Trang chủ/Sản phẩm/CẢM BIẾN

CẢM BIẾN TIỆM CẬN ĐIỆN DUNG LOẠI DÀI (E2K-C)

CẢM BIẾN TIỆM CẬN ĐIỆN DUNG LOẠI DÀI (E2K-C)

Giá : Liên hệ

Loại điện dung tĩnh điện tầm xa với độ nhạy có thể điều chỉnh. · Có được đánh dấu CE (loại 3 dây DC, loại 2 dây mục đích kép loại AC). · Các loại có thể được sử dụng ngay cả trong môi trường rất ồn được cung cấp (loại chống ồn ).

Ưu đãi hot nhất :
 • ✅Thiết kế thi công tủ điện, sửa chữa máy dây chuyền máy

  ✅Tư vấn , thi công và cung cấp các giải pháp tự động hóa cho các nhà máy

  ✅Cân bằng dây chuyền, chuyển đổi các công đoạn thủ công thành tự động

  ✅Lập trình PLC và CNC, cung cấp các giải pháp theo yêu cầu.

ĐẶT HÀNG NHANH

Giao hàng tận nơi
Chi tiết sản phẩm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cảm biến điện dung

Về cấu tạo cảm biến điện dung cũng như các loại cảm biến khác, có cấu tạo làm 3 phần chính sau :

Nguyên lý hoạt động cảm biến điện dung

Cảm biến điện dung hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của cảm biến phát ra; khi có sự tác động của môi chất. Tín hiệu ngõ ra có thể là tín hiệu relay : NPN, PNP hoặc tín hiệu Analog 4-20mA dùng cho cảm biến đo mức liên tục.

Nguyên lý báo mức dạng điện dung

Đối với các loại cảm biến điện dung đo mức nước hoặc hóa chất,…cũng dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của tụ; nhưng tín hiệu này được so sánh theo độ dẫn điện của cảm biến với thành bồn chứa (áp dụng đo mức dạng liên tục). Có nghĩa là cảm biến sẽ đo mức chất lỏng bằng cách; so sánh mức chất lỏng với thành bồn chứa bằng kim loại mới có độ dẫn điện. Đối với bồn chứa ko có độ dẫn điện như : nhựa, thủy tinh, bê tông,…thì phải lắp thêm 1 dây điện cực trung gian.

Nguyên lý đo mức liên tục điện dung

Ứng dụng cảm biến điện dung là gì?

+ Cảm biến tiệm cận loại điện dung được dùng rất nhiều trong các băng tải hàng hóa; chúng có tác dụng đếm sản phẩm đi qua; bằng cách lắp các cảm biến điện dung cách xa vật từ vài milimet đến vài chục milimet.

+ Báo mức chất lỏng – chất rắn dạng báo đầy – báo cạn; dùng cảm biến điện dung rất chính xác vì độ nhạy cao. Cảm biến hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao.

+ Đo mức chất lỏng – chất rắn dạng liên tục dùng cảm biến điện dung phù hợp với độ chính xác +-1%. Giá thành cảm biến điện dung tương đối rẻ khi cùng chức năng với các loại siêu âm và Radar.

Ứng dụng cảm biến điện dung

Ứng dụng cảm biến điện dung

Cách chọn cảm biến điện dung sao cho đúng

 1. Chọn loại cảm biến điện dung đo mức liên tục tín hiệu ngõ ra 4-20mA,…Hay là loại cảm biến điện dung báo mức dạng ON-OFF.
 2. Cần xác định môi chất dùng cảm biến điện dung là gì? Ví dụ như : nước, hóa chất, chất rắn,… Đối với mỗi loại môi chất khác nhau thì cấu tạo của cảm biến cũng sẽ khác
 3. Xác định nhiệt độ và áp suất của môi chất là bao nhiêu ? Nếu chọn sai sẽ làm hỏng cảm biến vì nhiệt độ và áp suất cao bạn cần lưu ý vấn đề này nhé !
 4. Đối với cảm biến điện dung đo mức dạng liên tục; thì phải biết khoảng cách đo mức là bao nhiêu milimét hoặc mét.
Sản phẩm liên quan