Trang chủ/Tin tức

Lợi Ích Của Hệ Thống Băng Tải Trong Công Nghiệp Sản Xuất

Đăng ngày: 08/05/2020

Băng tải công nghiệp càng ngày được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất với mục đích truyền tải sản phẩm, vật liệu. Vậy những lợi ích của hệ thống băng tải mang lại phục vụ trong việc sản xuất hiệu quả như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo băng tải công nghiệp

Khung chính của băng tải được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng từ vật liệu thép mạ kẽm, inox và thanh định hình nhôm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dây băng tải: PVC, con lăn, xích. Động cơ điều khiển giảm tốc.

Tốc độ băng tải, góc nghiêng điều chỉnh theo nhu cầu từng đơn vị sản xuất, công suất vận chuyển khác nhau của từng nhà máy sản xuất.

Kích thước tùy theo nhu cầu lắp đặt của từng khách hàng, đơn vị sản xuất. 

Ứng dụng trong đời sống sản xuất

  • Tăng hiệu quả, năng suất sản xuất của các đơn vị sử dụng, chi phí đầu tư không lớn.
  • Sản phẩm dễ dàng lắp đặt hoặc tháo lắp, việc bảo trì bảo dưỡng linh hoạt không bị cản trở.
  • Sử dụng thanh nhôm định hình có khả năng chịu lực cao, bền chắc theo thời gian.
  • Khả năng vận chuyển liên tục, với khả năng chịu lực tốt với những sản phẩm có kích thước lớn và trọng lượng cao.

Băng tải sử dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp nào?

Chúng ta thường nghe thấy hệ thống băng tải chuyền, băng tải công nghiệp tự động hóa vậy ứng dụng thực tiễn của nó được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nào? 

Trên thị trường hiện nay phổ biến với các loại băng tải pvc, băng tải pu hay các loại băng tải lưới, cao su, băng tải có khả năng chịu nhiệt... giúp vận chuyển hàng hóa qua lại tại các dây chuyền sản xuất khác nhau.

Hệ thống băng tải được thiết kế ra không có giới hạn với bất cứ ngành sản xuất nào, khi sử dụng còn mang lại hiệu quả năng suất lao động cao. Bất kể ngành công nghiệp nào cũng có thể sử dụng trong mọi không gian chật hẹp hay rộng lớn và tình trạng điều kiện thời tiết khó khăn.

Bài viết liên quan