Trang chủ/Tin tức

Sửa chữa máy in offset tại hà nội

Đăng ngày: 13/01/2022

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi  các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. ... Các ưu điểm của kỹ thuật in này : Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in

 Tại sao phải sửa chữa máy in offset

Để kéo dài tuổi thọ của máy in offset và cải thiện hiệu quả chất lượng in, vấn đề quan trọng nhất là tăng cường sửa chữa và bảo trì máy in offset.

1. Hệ thống quản lý sản xuất cần bao gồm các nội dung sau:

1.1 Để giảm hao mòn cho các bộ phận của máy, quản lý vệ sinh theo quy định và bôi trơn đúng giờ của hệ thống thiết bị in offset.

1.2 Quy trình an toàn được chỉ định để ngăn ngừa thiệt hại cho các thành phần máy.

1.3 Để loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn trong máy kịp thời và thay thế kịp thời các bộ phận hao mòn tự nhiên của máy, và hệ thống kiểm tra thường xuyên và bảo trì thường xuyên theo quy định.

  Lưu ý về thiết bị khi sửa chữa máy in offset

1.1 Khi bật các bộ phận cần bôi trơn, hãy tắt nguồn điện, không nâng lên khi khởi động và tránh máy hoặc tai nạn cá nhân do dầu có thể bị kẹt trong máy.

1.2 Theo quy định về nạp giấy, quy tắc, cấp nước, truyền mực, dập nổi, giao hàng, một thứ tự tiếp nhiên liệu nhất định, đừng bỏ lỡ bất kỳ lỗ dầu nào cần được tiếp nhiên liệu.

1.3 Không thêm dầu bôi trơn sai, tránh dầu của vecni như dầu và máy bị giết bởi dầu sai.

1.4 nên chú ý đến độ sạch của dầu, dầu không sạch, có tạp chất, nên lọc để tránh cào sắt và bụi trong dầu khỏi các bộ phận bị mòn, để đảm bảo bơm dầu trơn tru.

3. Để bảo trì và bảo trì các thiết bị khi sửa chữa máy in offset, người vận hành và thợ sửa chữa phải làm như sau:

3.1 Người vận hành phải có hiểu biết sâu sắc về hiệu suất và nguyên lý cấu trúc của thiết bị in offset, để có thể điều chỉnh một cách khéo léo và chính xác để đảm bảo hoạt động hợp lý của máy. Nếu máy in offset bị lỗi, cần loại bỏ kịp thời để tránh hoạt động bị bệnh.

3.2 Vệ sinh môi trường xung quanh các thiết bị trong xưởng in offset phải được giữ sạch sẽ và gọn gàng, tạo môi trường làm việc tốt và khiến tất cả nhân viên nuôi dưỡng thói quen vệ sinh văn minh.

3.3 Thời gian đổ dầu định lượng cho dầu bôi trơn, vì tốc độ của thiết bị in offset đang chạy ở tốc độ cao 5000 tờ / h, tiếp nhiên liệu có hai chức năng: một là bôi trơn; cái khác là làm mát. Để đảm bảo dòng chảy trơn tru của dầu. Kiểm tra và kiểm tra thường xuyên sự hao mòn của các bộ phận chính cũng được yêu cầu để tránh thiệt hại cho các bộ phận do sự cố bất ngờ.

3.4 Xưởng in offset nên xây dựng một bộ quy tắc thực hiện quản lý thiết bị, thể chế hóa và tiêu chuẩn hóa quản lý thiết bị và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vận hành kỹ thuật an toàn.

3.5 Tăng cường sửa chữa nhỏ thông thường, chọn vật liệu cho các bộ phận thay thế và làm phụ tùng thay thế cho các bộ phận dễ bị tổn thương, để rút ngắn thời gian sửa chữa, cải thiện tốc độ sử dụng thiết bị và đảm bảo tính toàn vẹn của thiết bị in offset.

3.6 Đối với mỗi thiết bị in offset, cần thiết lập một tệp kỹ thuật, chi tiết hao mòn của các bộ phận bảo trì khác nhau, phân tích lý do, đưa ra kết luận tương ứng và tích lũy kinh nghiệm. Cung cấp thông tin kỹ thuật cho đại tu thiết bị và cũng cung cấp dữ liệu đáng tin cậy để sửa chữa tiêu chuẩn chất lượng.

3.7 Cải thiện khả năng lập bản đồ, hiểu hướng dẫn sử dụng thiết bị in offset, sơ đồ điện của thiết bị in offset, nắm vững việc sử dụng và bảo trì ổ điện chính và bộ phận điều khiển của nó, nguyên lý kéo điện, bản vẽ là ngôn ngữ kỹ thuật, chỉ hiểu bản vẽ Trên cơ sở sửa chữa các thiết bị in offset, không được tháo rời một cách mù quáng các thành phần điện.

4. Để loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn thiết bị kịp thời, mỗi máy in offset thường xuyên được sửa chữa sáu tháng một lần và mỗi năm một lần đại tu, máy kiểm tra bù được kiểm tra và phân tích đầy đủ. Các mục và nội dung kiểm tra chính như sau:

Các mục đã kiểm tra:

1 Bơm không khí của hệ thống nạp giấy, thổi khí và thổi, bơm chân không cần được đổ đầy dầu chân không kịp thời và không được có các sợi bụi hoặc bụi bẩn trong thành ống cao su của ống dẫn khí để giữ khí đường dẫn không bị chặn.

2 Mức độ siết chặt của giấy và lò xo của nó, giấy chuyển và lò xo của nó, và vít điều chỉnh cố định của tấm gắn, để tránh cho con lăn bị hỏng do nhảy vít hoặc tấm.

3 cơ chế tự khóa trước, bộ điều khiển hai tấm, thanh an toàn trên bìa giấy và vòng bi trên trục lăn mực để tránh bóng rơi do bóng rơi vào bánh răng sau khi ổ bi bị vỡ.

4 chân xích giao hàng và vít điều chỉnh, con lăn nước, con lăn mực và con lăn cao su khác và vòng bi trên các bộ phận, bộ phận trên khay nạp giấy và các bộ phận trên giấy bìa.

Nội dung kiểm tra:

1 Trước tiên hãy kiểm tra các bộ phận dễ bị lỏng. Bởi vì máy in offset chạy ở tốc độ cao, các bộ phận có khả năng bị lỏng và rơi ra nhiều nhất là các vít điều chỉnh và cố định của kẹp và giấy chuyển; vít điều chỉnh của con lăn nước và con lăn mực; bộ nạp giấy hút gió. Pin và pin trên chuỗi giao hàng.

2 Kiểm tra ổ trục, ổ trục trên các bộ phận của máy là nổi bật nhất. Các bộ phận bị mài mòn nghiêm trọng là: vòng bi lăn, vòng bi bánh răng, vòng bi cam cân bằng và vòng bi ở hai đầu của trục lăn mực. Vòng bi và bánh răng bị mòn phải được thay thế kịp thời, nếu không nó sẽ gây ra hỏng hóc thiết bị.

3 Kiểm tra xem các lối đi dầu trong ống dẫn dầu, mắt dầu và các vị trí khác có được bỏ chặn hay không và có nên loại bỏ các khối chắn kịp thời hay không.

4 Kiểm tra lực kéo của bộ nạp sắt, chốt lò xo giấy chuyển và trục gá bơm dầu. Những bộ phận này có khả năng bị phá vỡ do khả năng bị vỡ lớn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỰ ĐỘNG HÓA SAP VIỆT NAM

Hotline: 0396.946.577 Kỹ thuật: 0972.582.258

websize: evnsap.com

Bài viết liên quan